Sửa chữa vặt Sửa vặt nhanh Sua chua vat Sua vat nhanh Sửa điện nước tại nhà
GIỚI THIỆU CÔNG TY

Công ty Luật Hà Huy, điện thoại 0913.577.696 (Việt Nam), (0049)017.657.759.572 (Châu Âu) tên giao dịch quốc tế "HAHUY LAW FIRM" được Sở Tư pháp TP Hà Nội cấp giấy phép hoạt động ngày 03/11/2009. Nhãn hiệu Công ty được bảo hộ tại Việt Nam, Ba Lan, Séc và Cộng hòa liên bang Đức. Luật sư Công ty là những chuyên gia pháp...
Hỗ trợ trực tuyến
My status
        Sự kiện sắp diễn ra
Viglacera giữ giá, khách hàng nhờ luật sư
(2012-01-06 01:27:00)

Không có được tiếng nói chung trong buổi họp chiều 30/12/2011, một nhóm khách hàng của dự án Xuân Phương Viglacera đã quyết định nhờ luật sư bảo vệ quyền lợi khi chủ đầu tư quyết giữ giá.

Chủ đầu tư kiến quyết giữ giá

Chiều 30/12/2011, cuộc họp giữa đại diện ban lãnh đạo Tcty Viglacera với hàng trăm khách hàng của dự án Khu chức năng đô thị Xuân Phương đã được tổ chức.

Tuy nhiên, theo phản ánh của nhiều khách hàng, cuộc họp không đi đến đâu khi những câu hỏi của các nhà đầu tư đưa ra không được chủ đầu tư trả lời thích đáng.

Cụ thể: nhiều khách hàng hỏi xoáy vào nội dung “Công văn 125 có giá trị pháp lý hay không?”, chủ đầu tư khẳng định luôn có giá trị pháp lý; về vai trò, thẩm quyền, chức năng của một Tcty có được quyền huy động tiền tiết kiệm trả lãi suất như những tổ chức tín dụng, quỹ tín dụng hay không, chủ đầu tư không đưa ra câu trả lời rành mạch…

Cuộc họp kéo dài nhiều giờ đồng hồ. Hàng trăm khách hàng của dự án đã có mặt. Tuy nhiên, khá nhiều khách hành đã bỏ ra bên ngoài, tụ tập thành nhiều nhóm nhỏ. Nhiều nhóm khách hàng đã thống nhất những phương án mới để “đối phó” với chủ đầu tư để bảo vệ quyền lợi của mình.

Chốt lại nội dung buổi làm việc, Viglacera tập trung bốn nội dung chính. Thứ nhất, về giá chuyển nhượng đất có hạ tầng: Tcty không điều chỉnh giá chuyển nhượng đất có hạ tần. Giá chuyển nhượng đó thực hiện theo đúng phương án kinh doanh đã được Tcty phê duyệt (mức giá này là 34 triệu đồng/m2 đất và 9,4 triệu đồng/m2 sàn xây dựng hoàn thiện).

Mức giá này được phản đối vì cao gấp nhiều lần so với mức giá tại công văn 125 trước đây.

Thứ hai, về tiến độ nộp tiền được chia ra làm 03 giai đoạn trong vòng 06 tháng đầu năm 2012: đợt 1: khách hàng nộp 70% giá trị đất có hạ tầng trong thời hạn 03 ngày kể từ ngày ký HĐ; đợt 2: nộp 15% trước ngày 30/4/2012;đợt 3: nộp nốt 15% trước ngày 30/6/2012.

Trước đó, trong các cuộc họp với khách hàng, Viglacera đã đồng ý giãn tiến độ đóng tiền cho khách hàng.

Thứ 3, về xây dựng nhà: chủ đầu tư chấp thuận cho các khách hàng có yêu cầu được hoàn thiện phần bên trong ngôi nhà sau khi hoàn thành xây thô, hoàn thiện mặt ngoài với điều kiện không làm ảnh hưởng đến cảnh quan chung của KĐT và kết cấu công trình.

Chủ đầu tư sẽ gửi thông báo đến từng khách hàng đăng ký mua nhà, dự kiến trước 10/01/2012. Quá thời hạn ghi trong thông báo, nếu khách hàng không đến làm thủ tục ký kết HĐ sẽ được hiểu khách hàng đó không còn nhu cầu mua nhà tại dự án này.

Khách hàng quyết thuê luật sư bảo vệ quyền lợi

Ngay trong và sau cuộc họp, nhiều khách hàng của dự án Xuân Phương Viglacera đã bày tỏ sự bất bình với những quyết định cuối cùng do chủ đầu tư đưa ra vào cuộc họp chiều 30/12/2011.

Một nhóm hàng trăm khách hàng đã quyết định thuê luật sư bảo vệ quyền lợi, đồng nghĩa với việc sẽ kiện chủ đầu tư ra tòa.

Theo những khách hàng này, “chủ đầu tư đã không chia sẻ rủi ro, khó khăn với khách hàng” như đã cam kết. Mức giá bán tại thời điểm hiện tại là quá cao. Trong khi nhiều dự án chủ đầu tư phải bán tháo, chấp nhận lỗ, tỷ suất lợi nhuận sau thuế Viglacera đưa ra là 16,9% (tương đương với hơn 432 tỷ đồng) là điều bất hợp lý.
“Vì những nội dung của công văn 125 nên chúng tôi mới đầu tư ở dự án Xuân Phương Viglacera. Rất nhiều người đã bỏ tiền mua chênh lại suất nhiều tỷ đồng để chờ đợi dự án chậm tiến độ gần 5 năm trời này. Những kiến giải của Viglacera là không chấp nhận được”.

Khách hàng này phân tích tiếp: “Trong những nguyên nhân mà Viglacera đưa ra để tính mức giá mới có nội dụng: giá vật tư vật liệu từ 2007 đến 2011 tăng khoảng 1,64 lần; chi phí nhân công tăng khoảng 1,96 lần. Thế nhưng, đơn giá xây dựng tăng lên gấp 03 lần”.

Cũng theo khách hàng này, đơn giá mà Viglacera đưa ra chỉ thuần túy là con số trong HĐ mua bán giữa khách hàng với chủ dự án. Trên thực tế, giao dịch ngầm trên thị trường cao hơn rất nhiều. Điều này đã gây áp lực lớn về huy động vốn đối với các chủ đầu tư và tăng thêm mức rủi ro ở thời điểm thị trường đang lao dốc.

“Chúng tôi là nhà đầu tư nên nắm rất rõ mức giá của các dự án khác có vị trí cùng ở Xuân Phương như dự án của Viglacera. Nếu so sánh, giá của KĐT Viglacera Xuân Phương cao gấp 150% đến gần 200% so với các dự án này. Ví dụ, giá của căn hộ LK thuộc KĐT mới Vân Canh do HUD3 làm chủ đầu tư bán với mức giá 29,9 triệu đồng/m2 bao gồm giá trị quyền sử dụng đất, giá trị xây thô và hoàn thiện mặt ngoài công trình); giá căn hộ thấp tần xây thô của dự án Văn phòng Quốc hội do Cty CPĐT Đô thị và KCN Sông Đà 7 bán với mức giá 18 triệu đồng/m2; giá xây dựng 4.5 triệu đồng/m2)”.

Thời gian qua, trước những biến động bất thường của thị trường BĐS, nhiều dự án đã không được thực hiện đúng như cam kết. Nhiều khách hàng đã lựa chọn phương pháp thuê luật sư để bảo vệ quyền lợi của mình.

Tác giả: Kiên Trung

Phản hồi của Luật sư Hà Huy Từ về vấn đề trên:

Theo Tôi khách hàng của Dự án khu chức năng đô thị Xuân Phương phải hết sức bình tĩnh, thận trọng. Bởi vì muốn theo đuổi vụ kiện thì phải tập hợp, củng cố hồ sơ, tài liệu, chứng cứ theo đúng quy định của pháp luật. Do đó, trong phạm vi, chừng mực nhất định, khách hàng nên có sự phối hợp với Tcty Viglacera để thu thập, bổ sung chứng cứ liên quan. Bởi vì khi ra Toà, chứng cứ hết sức quan trọng, quyết định bản chất, đường lối xét xử, do đó, khâu tập hợp, thu thập chứng cứ cần được đặt lên hàng đầu và phải được thu thập theo đúng trình tự, quy định của pháp luật. Luật sư Hà Huy Từ - Công ty Luật Hà Huy

Đường link: http://landtoday.net/vn/doanhnghiep/34782/viglacera-giu-gia-khach-hang-nho-luat-su.aspx

 

Các tin bài khác:
 • Đường link Luật sư Hà Huy Từ tư vấn pháp luật trên VTC 1
 • Sau đám cưới rình rang cho con, đại gia bán nhà máy trả nợ
 • (BBT LHH): Quy định mới: Tạm trú tại Việt Nam trên 90 ngày phải có bảo lãnh
 • Phó chủ tịch Hải Phòng: "Dân bất bình nên phá nhà ông Vươn"
 • Đại tướng Lê Đức Anh nói về vụ cưỡng chế đất đai tại Hải Phòng
 • Mướt mồ hôi đòi nợ DN bất động sản
 • Bị kiện vì bán nhà bằng USD
 • Cổ đông Lilama Hà Nội kêu cứu
 • Hà Nội: Thanh tra, làm rõ Dự án Khu đô thị mới Tứ Hiệp
 • Hàng trăm hộ dân khổ sở vì ngõ đi chung bị chiếm dụng tại quận Ba Đình
 • Không có cơ sở yêu cầu triệu tập Đại hội đồng cổ đông bất thường của Sudico