Sửa chữa vặt Sửa vặt nhanh Sua chua vat Sua vat nhanh Sửa điện nước tại nhà
GIỚI THIỆU CÔNG TY

Công ty Luật Hà Huy, điện thoại 0913.577.696 (Việt Nam), (0049)017.657.759.572 (Châu Âu) tên giao dịch quốc tế "HAHUY LAW FIRM" được Sở Tư pháp TP Hà Nội cấp giấy phép hoạt động ngày 03/11/2009. Nhãn hiệu Công ty được bảo hộ tại Việt Nam, Ba Lan, Séc và Cộng hòa liên bang Đức. Luật sư Công ty là những chuyên gia pháp...
Hỗ trợ trực tuyến
My status
        Sự kiện sắp diễn ra
Sau đám cưới rình rang cho con, đại gia bán nhà máy trả nợ
(2012-03-08 06:55:00)

Chiều nay, chồng của nữ đại gia thủy sản Bianfishco - ông Trần Văn Trí cho biết đang tính đến việc bán nhà máy, siêu xe Rolls Royce Phantom biển tứ quý 3333... để trả nợ.

Tại cuộc họp báo chiều 7/3 ở TP Cần Thơ, ông Trần Văn Trí, chồng nữ đại gia thủy sản Phạm Thị Diệu Hiền - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần thủy sản Bình An (Bianfishco), xác nhận vợ đã sang Singapore điều trị ung thư. Bà Hiền ủy quyền cho chồng tạm giữ chức Tổng giám đốc Bianfishco một thời gian nhằm cải tổ lại bộ máy, sắp xếp ổn định tình hình tài chính của công ty.

Tổng giám đốc được ủy quyền cho biết, Bianfishco đang nợ nông dân 264 tỷ đồng, nợ Ngân hàng Á Châu trên 60 tỷ. Ngoài ra còn có những khoản nợ chưa thống kê hết ở vài ngân hàng khác, hiện ông chưa nắm rõ.

Ngồi vào "ghế nóng" do vợ bỏ lại, ông Trí cho biết trước mắt cho công nhân tạm nghỉ vài ngày để sắp xếp ổn định lại bộ máy, không phải ngưng sản xuất.

"Tôi đang tính đến phương án bán nhà máy chế biến thủy sản cho một đối tác ở Cần Thơ với giá khoảng 80-90 triệu USD, bán xe Rolls-Royce Phantom trị giá hàng chục tỷ đồng cùng hai dự án nhà đất mà công ty đang đầu tư để sớm trả nợ dứt điểm", ông cho biết.

Hay tin lãnh đạo Bianfishco họp báo, nhiều nông dân là chủ nợ của công ty cũng đến dự. Nông dân Thái Bá Thi (Thốt Nốt, Cần Thơ) đặt câu hỏi: "Liệu công ty có trả nợ dứt điểm cho nông dân hay không vì trước đây bà Hiền từng hứa trả xong nợ trong tháng 12/2011". Tân tổng giám đốc xin lỗi nông dân và nói: "Khi ấy công ty bị một ngân hàng làm khó nên không lấy được tài sản thế chấp để đi vay một ngân hàng khác, buộc phải bội tín".

“Tôi cam kết khi đối tác bơm tiền về hoặc bán nhà máy xong thì những nông dân mà công ty còn nợ ít sẽ được trả hết trong tháng này. Những người công ty nợ nhiều nếu chưa trả hết thì hai bên sẽ ngồi lại với nhau để thỏa thuận trả chậm", ông Trí khẳng định.

Ông này cũng nói rằng công ty cam kết chịu lãi suất để nông dân không chịu thiệt, vì họ là những người bạn tốt của công ty. "Đối với hai hộ dân kiện Bianfishco là ông Nguyễn Văn Liền và bà Phạm Thị Mai, trong tuần tới đích thân tôi gặp họ để tìm cách bàn thảo trả cho xong nợ, không cần phải nhờ đến pháp luật can thiệp”.

Tân tổng giám đốc Bianfishco nguyên là Phó giám đốc Sở Giao thông Vận tải TP Cần Thơ kiêm Hiệu trưởng Trường Nghiệp vụ Giao thông vận tải đồng bằng sông Cửu Long. Vài tháng trước ông xin nghỉ việc để về phụ giúp vợ công việc kinh doanh.

"Tôi không ham muốn gì chức tổng giám đốc của một công ty đang nợ nần. Đây là chuyện bất khả kháng vì vợ tôi làm, tôi phải chịu. Vào thời điểm này, chỉ có tôi mới có thể đứng mũi chịu sào sắp xếp lại tình trạng khó khăn về vốn cũng như dư luận không hay về Bianfishco”, ông Trí nói.

Tổng giám đốc mới cũng cho biết, sau khi có người mua lại cổ phiếu của công ty giúp Bianfishco vượt qua khó khăn, ông sẽ trả lại chức danh tổng giám đốc cho người có đủ bản lĩnh hơn vợ chồng ông.

Về sức khỏe vợ của mình, ông Trí cho biết bà Diệu Hiền mổ khối u từ năm 2008 tại Singapore, nay tái phát. Cuối tháng 2 bà đã cùng người thân bay sang Singapore phẫu thuật. “Nhiều thông tin cho rằng vợ tôi trốn nợ bằng nhiều đường khác nhau nhưng tôi khẳng định đó chỉ là tin đồn thất thiệt gây tổn hại đến uy tín của gia đình và tập thể Bianfishco", ông nhấn mạnh. Theo ông, bà Diệu Hiền lần này sang Singapore mang theo 20.000 USD. Bệnh viện Singapore từ chối mổ và chuyển sang Mỹ với viện phí tham khảo lên đến 500.000 USD.

"Do không có tiền lo viện phí nên vợ tôi chỉ vô hóa chất rồi vài hôm nữa về Việt Nam”, ông Trí trần tình.

Chuyện nợ nần của Bianfishco trở nên lùm xùm sau đám cưới con trai nữ đại gia Diệu Hiền với dàn xe siêu sang diễu hành các phố từ Sài Gòn đến Cần Thơ. Trong dàn xe này có chiếc Rolls Royce Phantom mang biển số tứ quý 3333, thuộc sở hữu của bà Hiền. Giữa tiệc cưới tại tư dinh đại gia, một số nông dân căng băng rôn đòi bà Hiền trả nợ mua cá.

Tác giả: Thiên Phước

---------------

Ý kiến của Luật sư Hà Huy Từ về vấn đề mà bài viết đề cập:

"Theo quan điểm của Tôi, cần có sự phối hợp giữa con nợ và chủ nợ để giải quyết vấn đề thấu tình đạt lý. Không nên xem xét, đánh giá sự việc một cách định kiến, không khách quan. Việc trả nợ là căn cứ vào hồ sơ, tài liệu chứng từ giữa các bên và phải có thời gian đối chiếu, thu xếp nguồn vốn. Không nên quy kết rằng bà Diệu Hiền không ở Việt Nam mà chủ nợ lại cho rằng bà ấy trốn nợ. Việc thanh toán công nợ được điều chỉnh bằng các quy định của Bộ luật Dân sự cũng như hợp đồng, cam kết giữa các bên. Nếu công ty lâm vào tình trạng phá sản thì sẽ bị điều chỉnh bởi Luật phá sản. Hãy nên hành xử với tinh thần "thượng tôn pháp luật"

Đường link:

http://landtoday.net/vn/doanhnghiep/36178/sau-dam-cuoi-rinh-rang-cho-con-dai-gia-ban-nha-may-tra-no.aspx

Các tin bài khác:
 • Đường link Luật sư Hà Huy Từ tư vấn pháp luật trên VTC 1
 • (BBT LHH): Quy định mới: Tạm trú tại Việt Nam trên 90 ngày phải có bảo lãnh
 • Phó chủ tịch Hải Phòng: "Dân bất bình nên phá nhà ông Vươn"
 • Đại tướng Lê Đức Anh nói về vụ cưỡng chế đất đai tại Hải Phòng
 • Mướt mồ hôi đòi nợ DN bất động sản
 • Viglacera giữ giá, khách hàng nhờ luật sư
 • Bị kiện vì bán nhà bằng USD
 • Cổ đông Lilama Hà Nội kêu cứu
 • Hà Nội: Thanh tra, làm rõ Dự án Khu đô thị mới Tứ Hiệp
 • Hàng trăm hộ dân khổ sở vì ngõ đi chung bị chiếm dụng tại quận Ba Đình
 • Không có cơ sở yêu cầu triệu tập Đại hội đồng cổ đông bất thường của Sudico